Author Topic: Nghị luận về an toàn giao thông  (Read 159750 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

nhóc

  • Guest
Re: Nghị luận về an toàn giao thông
« Reply #50 on: September 23, 2012, 09:28:40 PM »
làm giúp bài tình thương là hạnh phúc nha mọi người

nhóc

  • Guest
Re: Nghị luận về an toàn giao thông
« Reply #51 on: September 23, 2012, 09:29:24 PM »
lam dum tình thuong la hanh phuc nha moi nguoi

NNQ

  • Guest
Re: Nghị luận về an toàn giao thông
« Reply #52 on: November 13, 2012, 09:24:54 PM »
Trong cuộc sống của chúng ta, tình thương là một thứ tình cảm luôn hiện diện trong mỗi con người từ xa xưa cho đến ngày nay. Và từ tình cảm ấy, con người ta sẽ làm những việc để bản thân mình và người khác cảm thấy vui vẻ. Cũng bởi lẽ trên, người ta cho rằng: ”Tình thương là hạnh phúc của con người”. Trước hết, tình thương là một thứ tình cảm thiêng liêng, trong sáng và luôn luôn xuất phát từ chính trái tim, tấm lòng của chúng ta và tình thương thường được thể hiện qua hành động của con người. Còn hạnh phúc là sự vui mừng, hài lòng khi bản thân mình hoàn thành được một việc gì đó mà mình mong muốn.
Trong cuộc sống chúng ta hiện nay ta có thể bắt gặp những biểu hiện của tình thương ở khắp mọi nơi. Nó có thể là tình cảm lứa đôi, tình cảm gia đình, bè bạn và cao hơn cả là tình người nói chung. Đó có thể là những tình cảm bình dị nhất, gần gũi nhất từ sự quan tâm, chăm sóc nhau trong cuộc sống đến những tình cảm lớn lao hơn mang tính giai cấp, cộng đồng mà ta thấy gần gũi nhất là gia đình, tình cảm của cha mẹ đối với con cái là vô cùng lớn lao vô bờ bến. Từ ngàn xưa cha ông ta đã có những câu ca dao đề cao tính yêu thương của cha mẹ; Công cha như núi thái sơn, nhĩa mẹ như nườc trong nguốn chảy ra. Núi cao to đồ xộ nước chảy nhiều như thế ta cũng không thể hình dung được tình yêu thương của cha mẹ lớn lao như thế nào bởi ta không bao giờ đong đo đếm được. Tình thương không phải dừng lại ở những thứ vật chất kia. Nó chỉ đơn giản là một lời hỏi thăm hay an ủi. Đó còn là sự chia sẻ cảm thông với những số phận bất hạnh, vận động kêu gọi mọi người quyên góp giúp đỡ đồng bào lũ lụt, quỹ nhà tình thương, vì người nghèo...
Tình thương là một trong những thứ cao đẹp nhất của con ngưòi, tình thương là sự cho đi đồng thời nhận lại, tình thương đém đến niềm tin lẽ sống, niềm hạnh phúc, sự ấm áp cho mọi người, có tình thương giúp con người sẽ xây dựng xã họi tốt đẹp, trật tự tình thương giúp con người hoàn thiện nhân cách của mình hơn. Tình thương không chỉ giúp con người ta có them sức mạnh để tiến xa hơn trong cuộc sống mà nói còn là chiếc ghế êm ái của sự thong cảm chia sẻ ,dù chỉ là một câu hỏi thăm an ủi dù chỉ là một cái vổ vai thân thiện cũng làm nên sức mạnh xua tan đi nỗi buồn và niềm đau khổ cho nguời khác.
Vì vậy chúng ta phải biết quan tâm giúp đỡ mọi người . giúp đỡ 1 cụ già băng qua đường hay nhịn một chút phần quà sang dể ủng hộ quỹ “ Vì người nghèo” không những họ mà chính chúng ta cũng có được niềm hạnh phúc lớn nhất . “tình thương là hạnh phúc của con người “ chúng ta hãy biết giữ gìn hạnh phúc cao đẹp đó.
"Tình thương là hạnh phúc của con người" câu nói tuy ngắn gọn nhưng bao hàm đầy đầy đủ ý nghĩa cho chúng ta tình thương là một trong những cảm xúc đẹp nhất của con người. Do đó, mỗi chúng ta cần sống vì mọi nguời nhất là đối với những người chúng ta yêu thương, sẽ làm cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn.

 

With Quick-Reply you can write a post when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal post.

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.

Name: Email:
Verification:
4 bớt một là bao nhiu!? (trả lời = chử, VD: "mười"):